Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức Đại hội bất thường nhiệm kỳ I (2018-2023)

Thời gian qua, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công các giải vô địch Trượt băng Tốc độ, Trượt băng Nghệ thuật thu hút được rất đông Vận động viên thuộc các CLB trên toàn quốc, đặc biệt có nhiều Vận động viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Nhật Bản hay Ukraina.

Các giải đấu này được tổ chức theo tiêu chuẩn ISU nên có sự góp mặt của các trọng tài quốc tế đến từ Malaysia, Thái Lan, Philippines... Thông qua các giải đấu, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã phát hiện và tuyển chọn được nhiều Vận động viên tài năng, xuất sắc cho đội tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới.

1

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đổi tên, đặt mục tiêu "săn Vàng" SEA Games .

Đại hội Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành công tốt đẹp.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động thi đấu quốc tế bị hủy. Việc mời chuyên gia nước ngoài đến tập huấn cho các Huấn luyện viên, Vận động viên đều bị hoãn. Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn, giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng môn Roller Sport nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện của môn Trượt băng, từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh, thành trên toàn quốc đặc biệt là khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Môn Roller được đề xuất bổ sung vào hoạt động của liên đoàn trượt băng do có sự tương đồng về tập luyện và thi đấu. tương đồng. Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện phát triển môn trượt băng còn hạn chế. Đa số vận động viên trượt băng tốc độ rèn luyện bằng môn Roller.

Phát biểu tại đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao sự phát triển của môn Roller cũng như việc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam mạnh dạn bổ sung môn Roller và đổi tên để hướng tới những mục tiêu xa.

3

100% thành viên tán thành việc bổ sung bộ môn Roller và đổi tên Liên đoàn.

Do Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% Vận động viên chuyên nghiệp của nội dung Trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn Roller. Hiện nay, phong trào phát triển Roller còn mang tính tự phát, do vậy, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, qua đó tuyển chọn các Vận động viên xuất sắc cho đội tuyển Trượt băng tốc độ quốc gia; đồng thời xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các Vận động viên. Trong năm 2021, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam sẽ đề nghị Bộ Nội vụ cho phép đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Với những tiềm năng sẵn có, việc giành huy chương tại SEA Games hay xa hơn là các giải đấu quốc tế hoàn toàn nằm trong khả năng của Việt Nam. Nếu Trượt băng và Roller Việt Nam được tập trung đầu tư bài bản và khoa học, chắc chắn sẽ giúp nâng cao thành tích thi đấu của Vận động viên Việt Nam khi tham gia các giải đấu, đồng thời cũng giúp thể thao nước nhà hội nhập ngày càng sâu rộng với thể thao khu vực và quốc tế.

Nhận xét

 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Vietroller.com